Có nên mua bàn phím FL-Esports hàng xách tay không?

Có nhiều bạn inbox đến FL-Esports Việt Nam và hỏi rằng: “Có nên mua bàn phím FL-Esports hàng xách tay không?“, đứng trên lập trường của một nhà bán hàng sản phẩm chính hãng, câu trả lời của chúng tôi vẫn là “không nên mua”. Và lý do tại sao không nên mua sẽ được nhắc tới trong bài viết dưới đây.

Có nên mua bàn phím FL-Esports hàng xách tay không?

Ưu và nhược điểm của FL-Esports hàng xách tay

Ưu điểm

Vì được nhập vào Việt Nam qua những con đường không chính thống như xách tay qua đường bay, đường bộ, hoặc qua các cửa khẩu, hàng tự order từ các trang thương mại điện tử nội địa Trung Quốc …. nên bàn phím FL-Esports xách tay sẽ có ưu điểm là giá mềm hơn rất nhiều so với hàng nhập khẩu chính hãng. Đó cũng là “vũ khí” chính của hàng xách tay khi đối đầu với hàng chính hãng

Nhược điểm

Hàng xách tay không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, nên bạn sẽ bị từ chối bảo hành nếu đem hàng xách tay tới trung tâm bảo hành chính hãng để bảo hành. Thậm chí, khi mua hàng xách tay thông qua người bán trên các trang mạng xã hội hoặc website bán hàng không chính hãng, có thể không có chế độ bảo hành hoặc bảo hành rất ít như từ 1-3 tháng trong khi hàng chính hãng được bảo hành 12 tháng.

Ngoài những ưu nhược điểm trên, thì hàng xách tay hoàn toàn giống với hàng chính hãng do đều được sản xuất bởi FL-Esports. Khác nhau cũng chỉ là về giá và chế độ bảo hành thôi.

Vậy thì chúng ta:

Có nên mua bàn phím FL-Esports hàng xách tay không?

Câu trả lời là “không” nếu bạn quan tâm tới chế độ hậu mãi – bảo hành chính hãng sau mua hàng, bởi vì một sản phẩm công nghệ không thể nói trước được là trong quá trình sử dụng hoặc thậm chí cả sau khi hết bảo hành có hoạt động tốt – ổn định hay không, vì nó luôn có một mức sai số kỹ thuật nhất định. Với hàng chính hãng, dù hết bảo hành thì bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ kiểm tra hay sửa chữa từ hãng với mức phí không đáng kể, mà thậm chí là “free”. Và nếu bạn không quan tâm tới mức giá bán đắt hơn hàng xách tay, thì câu trả lời cũng là không nên mua với hàng xách tay nhé.

Và câu trả lời là “có” nếu như bạn chỉ muốn quan tâm tới mức giá bán rẻ hơn của hàng xách tay mà không cần quan tâm tới chế độ bảo hành hậu mãi chính hãng. Với những sản phẩm được bán mà không có bảo hành, hoặc bảo hành kiểu “test” (tức là test sản phẩm thấy ok hết rồi thì mua, mua xong là xong), thì có thể mức giá sẽ … cực kỳ rẻ.

FL-Esports triển lãm
Gian hàng FL-Esports tại triển lãm công nghệ

 

Lời khuyên của FL-Esports Việt Nam

Qua đây, FL-Esports chính hãng tại Việt Nam khuyên bạn nên mua sản phẩm FL-Esports chính hãng để được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi, hoá đơn VAT đầy đủ và yên tâm sử dụng kể cả khi hết bảo hành. Với mức giá chênh lệch có vài chục nghìn, hoặc cao hơn là 200-300 nghìn cũng không đáng kể, bởi khi một chiếc bàn phím cơ đắt tiền như FL-Esports nếu mà là hàng xách tay thì khi ra vấn đề gì liên quan tới việc sửa chữa thì có thể bạn sẽ phải tốn tiền hơn nhiều so với việc mua 1 chiếc phím FL chính hãng.

Vậy thì mua bàn phím FL-Esports chính hãng tại địa chỉ nào?

Tại Việt Nam, có ngoài FL-Esports chính hãng tại Việt Nam với website https://fl-esports.vn bán hàng chính hãng, thì còn rất nhiều cửa hàng đại lý khác và được chúng tôi liệt kê khá nhiều trong các bài viết trước. Bạn có thể xem ở đây nhé:

Mua bàn phím FL-Esports chính hãng ở đâu?

Lời kết

Lựa chọn mua hàng chính hãng hay hàng xách tay là nằm ở bạn, dựa trên các yếu tố được chúng tôi liệt kê trong bài viết Có nên mua bàn phím FL-Esports hàng xách tay không? thì bạn đã có quyết định cho mình rồi phải không?


(Bài viết thuộc về: FL-ESPORTS.VN)