Gasket mount là gì?

Gasket mount đang ngày càng được trang bị nhiều trên những chiếc phím cơ từ trung tới cao cấp, vậy Gasket mount là gì? không hẳn ai cũng biết về nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu chúng trong bài viết sau đây!

Gasket mount là gì?

Gasket mount là gì?

Gasket mount là một thiết kế cách lắp gắn bàn phím mà sử dụng các vòng lót (gaskets) để giữ chúng trong vị trí. Trong trường hợp bàn phím cơ, gasket mount thường áp dụng để giữ các bộ phận bàn phím, chẳng hạn như PCB và bo mạch, trong một khung gắn bằng cách sử dụng các vòng lót cao su hoặc các tấm đệm cao su. Điều này giúp giảm rung và tiếng ồn khi gõ phím, tạo ra trải nghiệm gõ phím êm ái và êm dịu hơn so với các thiết kế lắp gắn thông thường.

Dưới đây là minh hoạ rõ nhất thông qua hình ảnh về Gasket mount:

Gasket mount là gì?
Phân biệt Tray Mount và Gasket Mount

Ngoài bàn phím cơ ra, Gasket mount còn xuất hiện ở đâu?

Ngoài bàn phím cơ, Gasket mount còn có trên nhiều thiết bị khác như cơ khí, máy móc, thiết bị điện tử…. vì về cơ bản, gasket mount là một tấm đệm lót giảm chấn, giảm rung… tuỳ vào từng thiết bị mà nó có cấu tạo hoặc cách lắp ráp khác nhau. Nó ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì đồng thời cũng giúp cho trải nghiệm người dùng trở nên tốt hơn.

Bàn phím FL-Esports có trang bị gasket mount không?

Bàn phím FL-Esports FL980 SAM Cercis
Bàn phím FL-Esports FL980 SAM Cercis

Hiện nay, phần lớn các mẫu bàn phím FL-Esports đều được trang bị gasket mount dù là phím giá rẻ như FL-Esports MK104 Pro cho tới các mẫu KIT bàn phím FL-Esports cũng được trang bị Gasket Mount. Do đó, lựa chọn mua bàn phím Fl-Esports là hoàn toàn đúng đắn vì FL từ lâu đã là một hãng sản xuất bàn phím cơ có tiếng, bàn phím chất lượng cũng như nhiều trang bị cùn giá thành khá hấp dẫn cho người chơi bàn phím cơ.

Lời kết

Lựa chọn phím cơ có Gasket mount nếu bạn là người đề cao tính trải nghiệm của sản phẩm. Hi vọng bài viết của FL-Esports Việt Nam sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại trang bị này trên những chiếc bàn phím cơ, đồng thời có thêm lựa chọn chất lượng khi mua bàn phím cho mình.


(Bài viết thuộc về: FL-ESPORTS.VN)