Knob bàn phím là gì?

Knob bàn phím là gì?

Knob là một từ có ý nghĩa rất rộng, tuỳ thuộc vào vật thể hay hoàn cảnh mà nó mang nghĩ khác nhau, dù nghĩa chính của nó là “núm vặn”. Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Knob bàn phím là gì? và những chiếc bàn phím được trang bị Knob cùa FL-Esports!

Knob bàn phím là gì?

bàn phím fl-esports gp75 cpm
Một chiếc Knob trên bàn phím FL-Esports GP75

Trong tiếng Anh, “Knob” (näb) thường để chỉ một cấu trúc hình tròn hoặc hình trụ được thiết kế để xoay, thường được sử dụng để điều chỉnh hoặc kiểm soát một thông số cụ thể trên một thiết bị. Trong trường hợp của bàn phím, “knob” dùng để chỉ các nút hoặc cần xoay được tích hợp trực tiếp vào bàn phím, thường được sử dụng để điều chỉnh âm lượng, độ sáng đèn nền, hoặc các tính năng khác trên bàn phím. Tùy thuộc vào mô hình và thiết kế cụ thể, các nút hoặc cần xoay này có thể có nhiều chức năng khác nhau. Và trên các bàn phím hiện nay, Knob thường thấy có tác dụng chỉnh đèn led và điều chỉnh âm lượng như đã nhắc tới.

Những chiếc bàn phím FL-Esports được trang bị knob

Hiện nay, FL-Esports có 2 chiếc bàn phím và 1 chiếc KIT bàn phím được trang bị knob là CMK75 và GP75, KIT MK750!

KIT FL-Esports MK750

KIT FL-Esports MK750 3 Mode
Knob trên KIT FL-Esports MK750 3 Mode

KIT bàn phím FL-Esports MK750 là chiếc KIT bàn phím duy nhất của FL trang bị knob, và knob của chiếc KIT này nhìn rất sang – xịn – sành điệu khi được thiết kế ánh bạc và cạnh được vát sần, khách với knob của 2 chiếc phím còn lại. Về giá bán, mức giá của chiếc KIT phím cơ có knob này cũng khá dễ chịu, khi chỉ cần phải chi 1599K bạn đã sở hữu được chiếc KIT phím cơ “xịn sò”, kết nối 3mode, 4 màu sắc lựa chọn

  • Link sản phẩm: https://fl-esports.vn/kit-fl-esports-mk750-3-mode/

Bàn phím FL-Esports GP75

bàn phím fl-esports gp75 cpm
Bàn phím Ll-esports gp75 cpm

GP75 của FL-Esports ra mắt 2 màu sắc là FL-Esports GP75 CPM Polar Night FL-Esports GP75 CPM Taro Purple. Đây là 2 phiên bản màu khác biệt với Polar Night màu đen thiên về truyền thống, còn Taro Purple màu trắng tím hướng tới đối tượng người dùng ưa màu sắc sáng, nhất là nữ giới. Switch trên 2 bàn phím này trang bị 2 thương hiệu là Kailh và TTC tuỳ chọn.

  • Link sản phẩm bản Taro Purple: https://fl-esports.vn/fl-esports-gp75-cpm-taro-purple/
  • Link sản phẩm bản Polar Night: https://fl-esports.vn/fl-esports-gp75-cpm-polar-night/

Bàn phím FL-Esports CMK75

Bàn phím FL-Esports CMK75
Bàn phím FL-Esports CMK75

Bàn phím FL-Esports CMK75 hiện nay là sản phẩm hot nhất của FL, ngoài knob nó còn trang bị thêm 1 màn hình TFT hiển thị một số thông tin như giờ, dung lượng pin, hình ảnh gif tuỳ biến. Sản phẩm này có 4 màu sắc tuỳ chọn, với 2 bản keycap FSA và 2 bản keycap OEM profile xuyên led. Giá bán hơn 2 triệu đồng là sản phẩm “vừa sức” với túi tiền của nhiều người chơi phím cơ.

  • Link sản phẩm: https://fl-esports.vn/ban-phim-fl-esports-cmk75/

Lời kết

Knob đang là xu hướng mới trên bàn phím cơ bên cạnh màn hình nhỏ. Ngoài FL-Esports còn có rất nhiều hãng bàn phím khác đang đi theo xu hướng này. Hi vọng bài viết Knob bàn phím là gì? đã giúp bạn hiểu hơn về “từ khoá” này rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi FL-ESPORTS Việt Nam


(Bài viết thuộc về: FL-ESPORTS.VN, Vui lòng không copy lại bài viết nếu chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ chúng tôi)