Trào lưu bàn phím phong cách Retro full size 104 phím

Thời gian gần đây, FL-Esports đã tập trung vào thiết kế những chiếc bàn phím phong cách Retro “hoài niệm” mà nó đã tạo nên một trào lưu trong cộng đồng người dùng. Đó là các mẫu OG98, OG87 và OG104!

Trào lưu bàn phím phong cách Retro full size 104 phím

Thế nào là bàn phím mang phong cách Retro

Đối với thế hệ 8x trở về trước, khi mà Internet bắt đầu du nhập vào Việt Nam, những chiếc bàn phím huyền thoại nhất phải kể đến là chiếc Mitsumi màu xám. Và nó cũng chính là khởi nguồn cho phong cách retro trên bàn phím.

bàn phím Mitsumi - "ông tổ" của bàn phím retro ở Việt Nam
bàn phím Mitsumi – “ông tổ” của bàn phím retro ở Việt Nam

Vậy bàn phím retro là gì? Nó chính là những chiếc bàn phím có phong cách thiết kế cổ điển, chất lượng cũng như vật liệu sản xuất khá tốt. Đó cũng là một phần lý do mà những chiếc bàn phím trước đây thường có trọng lượng khá nặng so với phím bây giờ, dù chúng chỉ là những chiếc phím giả cơ.

Bàn phím retro thường có phong cách thiết kế khá “một màu”, nghĩa là chúng giống nhau về màu case, màu keycap, hay màu mực in trên keycap. Điều đó cũng khá dễ hiểu khi trước kia điều kiện sản xuất còn hạn chế, cũng như những đòi hỏi về mặt “thời trang” cho bàn phím cũng không phổ biến như ngày nay.

Trào lưu mới dành cho bàn phím phong cách retro

Những chiếc bàn phím hoài cổ về phong cách retro ngày nay luôn pha thêm chút hiện đại vào thiết kế của nó, không riêng gì FL-Esports và cả các hãng phím cơ khác. Ngoài màu xám đặc trưng của phong cách retro, bàn phím retro mới cũng bổ sung thêm một số nút phím có màu sắc đẹp hơn để tạo điểm nhấn cho người sử dụng.

Bàn phím FL-Esports OG98 Retro

Bàn phím cơ FL-Esports OG98 CPM

Đây là chiếc bàn phím retro đầu tiên được FL ra mắt cũng như đưa về thị trường Việt Nam ở phiên bản chính hãng. Trước đó, hàng xách tay kiểu “kẹp nách” hoặc hàng bán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc cũng khá nhiều, tạo điều kiện cho người chơi phím cơ Retro được tiếp cận với sản phẩm nhanh nhất.

FL-Esports OG98 thiết kế với layout 98% 98 nút phím. Đây là chiếc bàn phím rút gọn hơn với form full size, cũng là sản phẩm ra mắt kiểu “thăm dò thị trường” xem sức hút của nó tới đâu để hãng tiếp tục ra mắt thêm những sản phẩm retro sau này. Ngoài màu xám quen thuộc, trên OG98 có thêm 3 nút màu xanh là ESC và 2 nút Enter tạo điểm nhấn cho phím. Do đó người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn bản White Grey (full xám) hoặc bản White Green (Xám + 3 nút xanh).

Bàn Phím FL-Esports OG104

Bàn phím FL-Esports OG194

Tiếp sau đó, FL-Esports giới thiệu thêm 2 mẫu bàn phím retro là FL-Esports OG104 và OG87. Chúng có thiết kế tương tự như OG98 ra mắt trước đó và chỉ khác biệt chính về layout. Trong đó, ở OG104 là layout full size 104 nút phím.

Bàn Phím FL-Esports OG87

Bàn phím FL-Esports OG87 White Grey

Cần nhắc thêm, chữ FL-Esports trên OG98 đã bị loại bỏ và được thay thế bằng chữ “Original” dịch nghĩa sang tiếng Việt nó có ý nghĩa là một “nguyên bản”. Có lẽ thông điệp mà FL-Esports muốn truyền tải tới người dùng thông qua Original là một thông điệp về sản phẩm truyền thống, chính hãng và nguyên bản từ FL-Esports.

Với FL-Esports OG87, bàn phím có layout 87%. Đây có lẽ sẽ là form phím mà người dùng thích nhất nhờ sự nhỏ gọn dễ dàng mang theo cũng như khả năng tiết kiệm diện tích bàn làm việc của chúng.

Lời kết

Như vậy, bàn phím FL-Esports đã cho ra mắt 3 chiếc phím retro là OG87, OG98 và OG104 ở thiết kế form 87%, 98% và full size. Hi vọng hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc bàn phím cơ phong cách retro ở form 61%, 68%…. nhỏ gọn hơn nữa, tạo nên một bộ sưu tập đầy đủ các phân khúc bàn phím FL cho phong cách Retro!


Mời anh em gia nhập cộng đồng FL-Esports Việt Nam để cùng thảo luận về sản phẩm nhé: https://www.facebook.com/groups/flesports

(Bài viết thuộc về FL-ESPORTS.VN, bạn sẽ không được đăng lại bài viết nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản từ chúng tôi)