Keycap cherry profile là gì?

Keycap cherry profile là gì? Dùng keycap cherry profile có “sướng” không… là những thắc mắc với bất kỳ ai mới lần đầu chơi bàn phím cơ và muốn tìm hiểu về keycap của nó. FL-Esports Việt Nam hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại keycap này qua bài viết ngay dưới đây.

Keycap cherry profile là gì?

Keycap là gì?

Khi nhìn vào chiếc bàn phím, thứ đầu tiên chúng ta nhìn chính là những chiếc nút có in số, chữ, hay ký tự. Đó chính là những nút keycap của bàn phím.

Keycap cherry profile là gì?

Nhiều người mới chơi thường nhầm lẫn cherry là chỉ một loại quả. Điều đó đúng khi chúng ta nói về quả cherry. Còn đối với keycap bàn phím, cherry profile là một kiểu dáng của keycap được phát triển bởi hãng Cherry – ông trùm sản xuất switch bàn phím cơ có nguồn gốc từ Đức.

Keycap E-Dra Olivia EKC7102

Thoạt nhìn, cherry profile khá giống với OEM profile, và trên thực tế chúng cũng không có sự khác biệt nhiều lắm. Nhưng, độ cao của cherry profile sẽ thấp hơn một chút so với độ cao của keycap oem. Do đó, đối với người sử dụng phím nhiều, thời gian gõ phím tương đối lâu thì cherry profile là một lựa chọn rất hợp lý. Do độ nghiêng của cá phím hàng cuối được tinh chỉnh giúp cho lực gõ của tay được thao tác thuận tiện, cherry profile khá phù hợp đối với người có bàn tay nhỏ, ngón tay ngắn. Đó là lý do mà khá nhiều người dùng đang sử dụng OEM profile đều muốn chuyển sang cherry profile.

FL-Esports có keycap cherry profile không?

Có, FL-Esports sử dụng khá nhiều keycap cherry cho bàn phím của mình, bên cạnh FSA đặc trưng của hãng. Oem profile cũng được đưa vào sử dụng trên bàn phím FL, như ở trên bàn phím FL-Esports MK104 Pro !

Bàn phím FL-Esports FL100

Bàn phím FL-Esports FL100 CPM

FL-Esports FL100 là bàn phím điển hình nhất của FL-Esports sử dụng keycap cherry. Keycap Cherry trên FL100 được thiết kế là loại Kepcaps PBT Doubleshot, cho hình ảnh in sắc nét, không phai mờ chữ dù người dùng có sử dụng phím bao nhiêu lâu đi nữa.

Bàn phím FL-Esports GP75

bàn phím fl-esports gp75 cpm

GP75 có 2 phiên bản màu sắc là FL-Esports GP75 CPM Taro PurpleFL-Esports GP75 CPM Polar Night. Đây là mẫu bàn phím cũng chỉ sử dụng keycap cherry profile PBT. Nhờ có thiết kế Knob bàn phím mà 2 chiếc GP75 này khá được người dùng ưa chuộng.

Bàn phím FL-Esports OG98

Bàn phím cơ FL-Esports OG98 CPM

OG98 là sản phẩm bàn phím mới nhất được FL-Esports ra mắt vào tháng 12 năm 2023 tại thị trường Việt Nam. Nó có thiết kế với phong cách Retro hoài cổ, màu sắc chủ đạo là xám đặc trưng. Cherry Profile cũng là loại keycap được sử dụng trên FL-Esports OG98. Ngoài điểm mạnh về thiết kế retro, cách bố trí nút chức năng thay đổi chế độ kết nối ngay trên mặt phím cũng là điểm cộng giúp người dùng thao tác thay đổi chế độ kết nối nhanh hơn khiến chiếc bàn phím này khá được người dùng quan tâm.

Lời kết

FL-Esports Việt Nam hi vọng, qua bài viết ngắn trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Keycap cherry profile là gì?rồi! Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm bàn phím FL-Esports, đừng quên ghé website https://fl-esports.vn đặt hàng nhé!


(Bài viết thuộc về: FL-ESPORTS.VN, bạn sẽ không được đăng lại bài viết nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản từ chúng tôi)