FL-Epsorts X80 liệu có vượt mặt vua doanh số FL-Esports MK870?

Sắp ra mắt thị trường Việt Nam trong thời gian tới với thiết kế và nhiều thông số ấn tượng, câu hỏi đặt ra là chiếc KIT  FL-Epsorts X80 liệu có vượt mặt vua doanh số FL-Esports MK870? hay không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm này.FL-Epsorts X80 liệu có vượt mặt vua doanh số FL-Esports MK870?

FL-Epsorts X80 liệu có vượt mặt vua doanh số FL-Esports MK870?

Những thông số chính thức của KIT FL-Esports X80

– Layout TKL (87 nút phím)

– 3 chế độ kết nối (2.4G/Bluetooth/Wired)

– Gasket

– Plate FR-4 (nâng cấp mới)

– Mạch xuôi hot swap

– Stabilizer plate mount lube sẵn.

– Full foam

– Dung lượng pin 4000mAh

Vậy, những điểm mới trên KIT FL-Esports X80 có gì để sản phẩm này trở nên ưu việt hay khác biệt hơn so với những sản phẩm KIT tiền nhiệm của FL-Esports đã có măt trên thị trường?

Những điểm chung

KIT bàn phím FL-Esports X80 3 Mode

Những điểm chung khi so sánh với những chiếc KIT FL-Esports đã có mặt trên thị trường như MK750, MK870, hay CMK87 thì đều là KIT bàn phím cơ custom, có kết nối 3 chế độ (với phiên bản CMK87 và KIT MK870 1 mode thì chỉ có kết nối có dây). Các sản phẩm của FL-Esports phần lớn đều trang bị gasket, stab được mode sẵn, full foam… đó là những điểm chung.

Những điểm khác biệt trên FL-Esports X80

Tên gọi X80

Ở FL, Chúng ta thường nghe tới những tiền tố tên gọi như MK chỉ KIT, hoặc cá biệt như CMK87 cũng có KIT dù tiền tố tên gọi dùng chỉ cho bàn phím, hoặc FL như FL680, FL980 cũng là chỉ phím, hay GP… (Đọc thêm tại đây để nắm rõ hơn: https://fl-esports.vn/tim-hieu-tong-hop-ve-phan-loai-ban-phim-fl-esports/) . Và đây là lần đầu tiên cộng đồng FL-Esports Việt Nam được nghe tới tên gọi X80 dành cho 1 sản phẩm KIT bàn phím. Cụ thể cách gọi này là gì, FL-ESPORT.VN xin được đề cập tới ở bài viết sau.

Form và màu sắc

KIT bàn phím FL-Esports X80 3 Mode - Trắng
KIT Bàn Phím FL-Esports X80 3 Mode màu trắng

2 sản phẩm X80 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam là màu trắng và màu đen (cũng có tên gọi khác là Obsidiant – màu được hình thành từ quá trình phun trào của núi lửa, trải qua nhiều quá trình biến đổi chất mà tạo thành). Với những chiếc KIT tiền nhiệm như MK870, hay MK750 thì 2 màu đen và trắng cũng đạt doanh số tốt nhất do màu này cực hot và thông dụng.

KIT bàn phím FL-Esports X80 3 Mode - Đen
KIT Bàn Phím FL-Esports X80 3 Mode màu đen

Về form kiểu dáng, chúng ta có thể nhìn thấy X80 có kiểu dáng khá “cứng” hơn, các đường góc đường bo tròn rõ nét hơn nhiều so với người tiền nhiệm – với tấm plate FR-4 khác lạ. Vậy plate FR-4 là gì chúng ta sẽ đọc tiếp sau đây.

Chất liệu Plate FR-4

FR-4 không phải là vật liệu mới trong ngành chế tạo vật liệu, nhưng nó lại là vật liệu mới được sử dụng trên sản phẩm FL-Esports và rất ít hãng bàn phím khác. Theo Wikipedia (tại link sau: https://en.wikipedia.org/wiki/FR-4 ) thì FR-4 là là ký hiệu cấp NEMA cho vật liệu laminate epoxy được gia cố bằng thủy tinh. FR-4 là vật liệu tổng hợp bao gồm vải sợi thủy tinh dệt với chất kết dính nhựa epoxy có khả năng chống cháy, nói ngắn gọn FR-4 là vật liệu nhự kết hợp sợi thuỷ tinh mật độ cao có khả năng chống cháy tốt. FR-4 được coi là vật liệu có khả năng thay thế cho kim loại ở một số thiết kế nhất định, nhưng không hoàn toàn. Với chiếc bàn phím sử dụng plate FR-4, sẽ đem lại một sản phẩm cứng cáp, khả năng gõ có âm thanh tương đồng như plate PC nhưng không bằng plate kiểu kim loại như nhôm CNC. Tóm lại, FR-4 là vật nằm giữa PC và nhôm CNC.

Gasket Mount và Stabilizer

Tương tự như nhiều chiếc KIT và bàn phím FL-Esports, X80 cũng được trang bị Gasket Mount. Dành cho anh em chưa hiểu Gasket Mount là gì thì có thể nhìn vào hình ảnh dưới đây để hình dung:

KIT bàn phím FL-Esports X80 3 Mode - cấu tạo

Với Stabilizer, FL-Esports X80 được trang bị Stabilizer dạng plate mount dễ dàng tháo lắp một cách đơn giản dù bạn có là tay chơi bàn phím cơ lão luyện hay mới chỉ bắt đầu tìm hiểu. Stab của FL đều đã được hãng lube sẵn trước cho bạn chỉ việc sử dụng mà không cần tinh chỉnh gì nhiều, tất nhiên nếu bạn là người chơi “kỹ tính” thì vẫn có thể lube thêm tuỳ ý để sử dụng.

Một số tiện ích khác

KIT bàn phím FL-Esports X80 3 Mode - đen - mặt sau
KIT Bàn Phím FL-Esports X80 3 Mode màu đen với khe giấu đầu USB 2.4Ghz

Nếu như trên KIT FL-Esports MK870, bạn không có chỗ để cất đầu USB 2.4GHZ thì ở X80, hãng có thiết kế một khe cất giữ đầu USB tiện dụng hơn khi không dùng đến hoặc khi bạn cần mang – di chuyển phím.

Mọi người có thể tham khảo thêm Video  Đầu USB 2.4Ghz bàn phím FL-ESPORTS được “giấu” ở đâu vậy? để xem cách FL-Esports “giấu” đầu USB trên bàn phím của hãng

Ngoài ra, X80 cũng được trang bị phần mềm để bạn có thể vào tuỳ chỉnh những thông số như đèn led, keymap…Để download phần mềm về và cài đặt, bạn vào trang này nhé: https://fl-esports.vn/driver-download/

Lời kết

Những sản phẩm mới của FL-Esports khi mà sắp ra mắt thường tạo nên trào lưu mới cho người dùng FL-Esports và được săn đón rất nhiều. Với FL-Epsorts X80 liệu có vượt mặt vua doanh số FL-Esports MK870? thì với những phân thích trong bài, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin sản phẩm này sẽ tạo nên một cơn bão về doanh số khi nó xuất hiện trên thị trường.


(Bài viết thuộc về FL-Esports.vn)