FL-Esports OG98 bàn phím cơ phong cách retro mới của FL

Liên tục ra mắt sản phẩm mới, mà gần đây nhất là chiếc FL-Esports OG98 bàn phím cơ phong cách retro mới của FL sẽ về Việt Nam trong thời gian tới, FL-Esports chính hãng tại Việt Nam sẽ gửi tới bạn một số hình ảnh nhá hàng mới nhất của chiếc bàn phím này.FL-Esports OG98 bàn phím cơ phong cách retro mới của FL

Những chiếc bàn phím cơ FL-Esports layout 98% đã ra đời trước đó

Trước đó, CMK98 và FL980 là 2 series bàn phím của FL mang layout 98% đã có trên thị trường, kết hợp cùng mẫu CMK99. Đây là dòng bàn phím với phong cách thiết kế đặc trương của CMK đó là những miếng tạ (hay còn gọi là name tag) bằng nhôm mát lạnh, góp phần “tăng” cân nặng của phím và định hình phong cách của người sử dụng phím. Chúng ta cùng điểm danh một số phím điển hình:

FL-Esports FL980SAM Cercis

FL-Esports FL980CPM Sam Cercis

 • Giá bán: Từ 2.890.000đ
 • Layout: 98%
 • Keycaps: FSA
 • Kết nối: Cáp, USB 2.4Ghz, Bluetooth

Đây là chiếc phím phiên bản chính hãng về Việt Nam ngay từ lần đầu tiên FL-Esports ra mắt thị trường Việt Nam. FL980 SAM Cercis có thiết kế keycaps màu tím, phối thêm ít keycaps trắng và xanh cốm, cùng với case màu hồng. Với thiết kế này, FL hướng tới đối tượng người dùng là nữ giới, nhưng với độ hot của nó, FL980 Cecis còn được rất nhiều khách hàng là nam giới sử dụng.

FL-Esports FL980CPS Retro Grey

FL-Esports FL980CPS Retro Grey

 • Giá bán: Từ 2.000.000đ
 • Layout: 98%
 • Keycaps: Cherry Profile
 • Kết nối: Cáp USB

FL980CPS Retro Grey là chiếc phím đầu tiên và duy nhất của FL có phong cách Retro cho tới giờ, là cảm hứng để cho OG98 Retro ra đời và cải tiến hơn. Chiếc FL980CPS Retro chỉ có kết nối có dây, hotswap cũng chỉ có 6 nút dài cho nên nếu người dùng thích kết nối không dây và hot swap toàn bộ phím thì chắc chắn là chiếc FL OG98 là sự lựa chọn cực hợp lý.

FL-Esports CMK98SAM Mashmallow

Bàn phím FL-Esports CMK98SAM Mashmallow

 • Giá bán: Từ 3.400.000đ
 • Keycaps: FSA
 • Layout: 98%
 • Kết nối: Cáp, USB 2.4Ghz, Bluetooth

Và cuối cùng là chiếc CMK98 SAM Marshmallow (còn nhiều phím trong series này nhưng trong bài này, ad chỉ giới thiệu một số sản phẩm cơ bản thôi) – Chiếc bàn phím mang phong cách màu sắc của những “chiếc kẹo” (marshmallow), sự kết hợp của 3 màu xanh ngọc, trắng và hồng tạo nên một chiếc phím cực “dễ thương” cho người dùng yêu thích những màu sắc tông sáng.

FL-Esports OG98 bàn phím cơ phong cách retro mới của FL

Tại sao chiếc bàn phím FL-Esports OG98 lại được gọi là mang phong cách retro mới của FL, chủ yếu là do thiết kế của nó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem.

Bố trí nút chuyển chế độ kết nối ngay trên mặt phím

Bàn phím cơ FL-Esports OG98 CPM

Khác hẳn với những chiếc phím FL-Esports trước đó, kể cả chiếc FL980CPS Retro, thì chiếc FL-Esports OG98 được thiết kế nút chuyển chế độ kết nối ngay bên mặt bàn phím, phía góc trên bên phải. Đây là thiết kế rất thuận tiện cho người dùng muốn chuyển đổi giữa các chế độ dây, wireless hay bluetooth.

Một số nút keycaps hiển thị đèn báo

Bàn phím cơ FL-Esports OG98 CPM

Một số nút keycaps như Super (win), Caplock và Numlock đều được thiết kế có hiển thị đèn led để báo chức năng nút đó đang hoạt động. Đây cũng là một thiết kế khá mới của bàn phím cơ nói chung, FL nói riêng. Hi vọng hãng sẽ tiếp tục thiết kế nút keycap kiểu này trên nhiều bàn phím FL-Esports khác nữa.

Logo FL-Esports bên trái

Bàn phím cơ FL-Esports OG98 CPM

Tương tự như một số chiếc FL980, phím OG98 cũng được thiết kế logo trên mặt phím, nhưng chuyển về góc trái thay vì góc phải như FL980. Điều này có thể lý giải bởi góc bên phải của OG98 đã được đặt nút chuyển chế độ kết nối rồi.

Các thông số khác

Một số thông số khác của OG98 như kết nối 3 mode (cáp, USB 2.4Ghz, Bluetooth), sẵn foam lót, hỗ trợ MacOS, Hotswap thì chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên thông thường những chiếc phím cơ 3 mode của FL đều có thiết kế Hotswap.

Lời kết

Những sản phẩm mới ra đời của FL đều tạo ra những hiệu ứng mạnh nhờ thiết kế mới lạ cũng như chất lượng buid trứ danh của FL. Hi vọng, FL-Esports OG98 bàn phím cơ phong cách retro mới của FL sẽ lại tiếp tục được Cộng đồng người dùng FL-Esports Việt Nam ủng hộ!


(Bài viết thuộc về: FL-ESPORTS.VN)